Hai Cách Tiết Kiệm Pin Trên iPhone Với iOS 16 và 17

Dù khá hữu ích, 2 tính năng mới trên iOS 16 và 17 có thể khiến iPhone hao pin nhanh hơn. Do đó bài viết này chia sẻ đến bạn 2 phương pháp giúp tiết kiệm pin trên iphone.

Ảnh minh họa

Những phiên bản iOS gần đây được bổ sung nhiều tính năng giúp kiểm tra tình trạng, tối ưu sạc để kéo dài tuổi thọ pin. Bên cạnh tính năng có sẵn, người dùng thường áp dụng thêm các mẹo ngăn iPhone hao pin nhanh, chẳng hạn như đừng để pin cạn hoặc quá nhiệt.

Trên iOS 16 và 17, Apple đã thêm một số tính năng giúp sử dụng máy tiện lợi hơn. Tuy nhiên, chúng khiến iPhone hao pin vì cần hoạt động liên tục. Nếu không cần thiết, có thể tắt 2 tính năng này để kéo dài thời gian sử dụng.

Không dùng widget màn hình khóa

Widget Là Gì?

Widget là các thành phần nhỏ hiển thị thông tin từ ứng dụng trực tiếp trên màn hình chính hoặc màn hình khóa của iPhone. Chúng cho phép bạn xem nhanh các thông tin quan trọng mà không cần mở ứng dụng, ví dụ như tỷ số thể thao, dung lượng pin, dự báo thời tiết, hoặc các sự kiện lịch. Mặc dù rất tiện lợi, nhưng các widget cần cập nhật dữ liệu liên tục, điều này có thể làm giảm thời lượng pin của thiết bị.

Tắt widget tiết kiệm pin

Trên iOS 16 và 17, Apple đã bổ sung tính năng thêm widget lên màn hình khóa để xem nhanh thông tin. Tuy nhiên, các widget này cần cập nhật dữ liệu liên tục, ảnh hưởng đến thời lượng pin.

Để tiết kiệm pin, bạn có thể xóa widget khỏi màn hình khóa:

  • Xóa Widget Màn Hình Khóa: Nhấn giữ màn hình khóa, chọn Tùy chỉnh, chạm vào khu vực chứa widget và nhấn dấu gạch ngang (—) để xóa từng widget.
  • Chuyển Sang Màn Hình Khóa Khác: Nhấn giữ màn hình khóa, vuốt sang phải và thêm màn hình khóa mới không có widget.
Cách tải Widget trên iPhone để bạn tự sáng tạo màn hình phong cách hơn
Widget trên iphone

Bên cạnh màn hình khóa, bạn cũng có thể xóa widget trên màn hình chính để giảm tiêu hao pin.

Tắt tính năng rung khi gõ phím

Tính năng rung khi gõ phím, sử dụng bộ rung Taptic Engine, mang lại trải nghiệm chân thực hơn khi nhập văn bản trên iPhone. Tuy nhiên, tính năng này có thể ảnh hưởng đến thời lượng pin.

Theo Apple, tính năng rung khi gõ phím mặc định tắt, nhưng nếu bạn đã vô tình kích hoạt, hãy làm theo các bước sau để tắt:

  • Vào Cài đặt.
  • Chọn Âm thanh & Cảm ứng.
  • Chọn Phản hồi bàn phím.
  • Tắt tùy chọn Cảm ứng.

Bằng cách tắt tính năng này, bạn sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng pin của iPhone.

Cach tiet kiem pin iPhone anh 2
Cách tắt tính năng rung khi gõ phím trên iPhone.

Kết Luận

Việc tắt các tính năng không cần thiết trên iOS 16 và 17 là một cách hiệu quả để tiết kiệm pin cho iPhone. Bằng cách không dùng widget màn hình khóa và tắt tính năng rung khi gõ phím, bạn có thể kéo dài thời lượng pin và sử dụng thiết bị lâu hơn.

Trên đây là 2 cách giúp bạn tiết kiệm pin trên iphone. Nếu thấy hay, hãy theo dõi TOPungdung để cập nhật những mẹo hay và thủ thuật mới nhất cho iPhone nhé!

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments