Dù khá hữu ích, 2 tính năng mới trên iOS 16 và 17 có thể khiến iPhone hao pin nhanh hơn. Do đó bài viết này hướng dẫn bạn 2 phương pháp tiết kiệm pin trên iphone.

Hình minh họa

Những phiên bản iOS gần đây được bổ sung nhiều tính năng giúp kiểm tra tình trạng, tối ưu sạc để kéo dài tuổi thọ pin.

Bên cạnh tính năng có sẵn, người dùng thường áp dụng thêm các mẹo ngăn iPhone hao pin nhanh, chẳng hạn như đừng để pin cạn hoặc quá nhiệt.

Trên iOS 16 và 17, Apple đã thêm một số tính năng giúp sử dụng máy tiện lợi hơn. Tuy nhiên, chúng khiến iPhone hao pin vì cần hoạt động liên tục. Nếu không cần thiết, có thể tắt 2 tính năng này để kéo dài thời gian sử dụng.

Không dùng widget màn hình khóa

Một trong những tính năng mới trên iPhone là thêm widget lên màn hình khóa để xem nhanh thông tin.

Đa số widget cần cập nhật dữ liệu liên tục để hiển thị nội dung mới, ví dụ như tỷ số thể thao, dung lượng pin hay dự báo thời tiết. Điều đó ảnh hưởng đến thời lượng pin của thiết bị.

Theo CNET, người dùng có thể xóa widget khỏi màn hình khóa, thậm chí cả màn hình chính nếu muốn tiết kiệm pin.

Trong trường hợp vẫn muốn dùng widget nhưng không thường xuyên, cách dễ nhất là chuyển sang màn hình khóa khác. Chỉ cần nhấn giữ, vuốt sang phải để thêm màn hình khóa mà không có widget.

Nếu muốn xóa widget khỏi màn hình khóa hiện tại, người dùng cần nhấn giữ lên màn hình rồi chọn Tùy chỉnh. Tiếp theo, chạm vào màn hình khóa, nhấn khu vực chứa widget rồi chọn dấu gạch ngang () để xóa từng widget.

Tắt tính năng rung khi gõ phím

Một tính năng khác được bổ sung trên iOS 16, cho phép bộ rung Taptic Engine hoạt động mỗi khi gõ phím. Bên cạnh hiệu ứng âm thanh, chế độ rung mang đến trải nghiệm chân thực hơn khi nhập văn bản trên iPhone.

Cach tiet kiem pin iPhone anh 2
Cách tắt tính năng rung khi gõ phím trên iPhone.

 

Website hỗ trợ của Apple cho biết tính năng rung khi gõ phím “có thể ảnh hưởng thời lượng pin của iPhone”. Tuy không giải thích rõ, khuyến cáo trên cho thấy người dùng nên tắt chế độ này nếu muốn dùng thiết bị lâu hơn.

Thực chất, tính năng này mặc định tắt. Tuy nhiên nếu vô tình kích hoạt, người dùng có thể vô hiệu hóa bằng cách vào Cài đặt > Âm thanh & Cảm ứng > Phản hồi bàn phím > tắt tùy chọn Cảm ứng.

Bài viết khác tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *